Công nghệ Diode Laser tại AEMED được sử dụng như thế nào

Laser diode sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra sự chiếu ánh sáng kết hợp trong phạm vi nhìn thấy đến hồng ngoại. Nó sử dụng chùm ánh sáng có phổ hẹp để nhắm mục tiêu vào các nhiễm sắc thể cụ thể trên da. So với các hệ thống laser khác như Ruby và Alexandrite, bước sóng laser diode 800nm ​​mang lại mức độ thâm nhập sâu nhất và khả năng hấp thụ melanin vượt trội. Những đặc điểm độc đáo này làm cho laser diode trở thành công nghệ phù hợp nhất để tẩy lông bằng laser , cho phép điều trị an toàn và hiệu quả cho mọi loại da và lông, ở mọi vùng trên cơ thể.
Công nghệ Diode Laser tại AEMED được sử dụng như thế nào 1

Diode Laser hoạt động như thế nào?

Laser diode sử dụng nguyên lý quang nhiệt chọn lọc (viết tắt SPTL) để nhắm mục tiêu vào các nhiễm sắc thể cụ thể trong da, thường là melanin hoặc máu. Các tia laser làm hỏng các nhiễm sắc thể bằng cách làm nóng chúng một cách có chọn lọc trong khi không làm tổn hại đến các mô xung quanh. Ví dụ, khi điều trị những sợi lông không mong muốn, melanin trong nang lông sẽ bị nhắm mục tiêu và phá hủy, dẫn đến sự gián đoạn quá trình phát triển và tái tạo của tóc. Laser diode có thể được bổ sung bằng công nghệ làm mát hoặc các phương pháp giảm đau khác giúp cải thiện hiệu quả điều trị và sự thoải mái cho bệnh nhân.

Laser Diode hoạt động như thế nào?

Laser diode hoạt động bằng cách kích thích sự phát xạ của photon tại điểm nối bán dẫn. Vật liệu bán dẫn có các dải năng lượng cụ thể kích hoạt việc tạo ra và khuếch đại ánh sáng kết hợp. Một diode bao gồm một điểm nối pn. Vùng loại n tạo ra sự dư thừa các hạt mang điện tích âm (electron) trong khi vùng loại p tạo ra sự dư thừa các hạt mang điện tích dương (lỗ trống). Điểm nối tạo thành một vùng cạn kiệt giữa hai vật liệu. Khi một điện áp phân cực thuận (+ve đối với vật liệu p và -ve đối với vật liệu n) được đặt qua điểm nối, dòng điện sẽ chạy qua. Điều này làm cho các hạt mang điện di chuyển qua điểm nối. Các electron từ vùng n và lỗ trống từ vùng p được đưa vào vùng cạn kiệt. Chúng gặp nhau và vô hiệu hóa, giải phóng một photon cho mỗi lần tích điện bị hủy bỏ.

Laser diode được thiết kế với các bề mặt phản chiếu ở hai đầu, tạo thành một “khoang quang học”. Các photon phản xạ bên trong và phản hồi quang học tăng cường phát xạ kích thích và tạo ra ánh sáng kết hợp, dải hẹp. Sự phát xạ kích thích cũng xảy ra khi một photon tương tác với một electron bị kích thích, khiến nó phát ra một photon khác. Những photon bổ sung này giống hệt với photon kích hoạt, dẫn đến sự khuếch đại. Khi sự phát xạ kích thích tiếp tục và các photon bị phản xạ bên trong hộp, cường độ năng lượng laser tăng lên.

Tầm quan trọng của Diode Laser là gì?

Laser diode được đánh giá cao vì những điều sau:

 1. Chúng nhỏ gọn so với mức năng lượng của chúng. Điều này làm cho chúng dễ dàng tích hợp vào các hệ thống nhỏ hơn.
 2. Các ứng dụng được hưởng lợi từ hiệu suất năng lượng cao hơn so với các loại laser thay thế vì chúng chuyển đổi điện thành năng lượng laser với mức lãng phí thấp.
 3. Lựa chọn thiết kế mang lại sự linh hoạt về bước sóng. Laser diode có thể phát ra ánh sáng từ tia cực tím (UV), xuyên qua vùng nhìn thấy đến hồng ngoại gần (NIR). Khả năng lựa chọn bước sóng làm cho lớp này trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng.
 4. Chúng cung cấp khả năng vận hành tốc độ cao và kiểm soát chính xác năng lượng laser. Phản ứng nhanh và tiêu điểm chùm tia chính xác mang lại năng lượng hiệu quả cao để cắt, khắc và khoan. 
 5. Laser diode đạt được tuổi thọ hoạt động lâu dài và đáng tin cậy. Điều này làm cho chúng phù hợp để hoạt động liên tục trong thời gian dài.
 6. Sự phát triển ngày càng tăng đã giúp cải thiện sản lượng điện, hiệu suất, chất lượng chùm tia và độ tin cậy.

Công dụng chính của Diode Laser là gì?

Các mục đích sử dụng chính khác nhau trên nhiều ứng dụng/lĩnh vực, bao gồm:

 1. Điốt laser hồng ngoại là chìa khóa để truyền dữ liệu cáp quang. Bước sóng ngắn cho phép tốc độ và tần số gói cao hơn, từ đó tạo ra mật độ dữ liệu cao.
 2. Điốt laser là chìa khóa cho nhiều ứng dụng in ấn, với chất lượng chùm tia cao cho phép hình ảnh in có độ phân giải rất cao.
 3. Chúng được sử dụng cho nhiều thủ tục y tế và thẩm mỹ như tẩy lông, kích thích tăng trưởng da, cắt bỏ hình xăm, điều trị tổn thương mạch máu và thủ thuật nha khoa. Ứng dụng có kiểm soát vào các mô mục tiêu giúp giảm thiểu thiệt hại cho các khu vực xung quanh.
 4. Chúng được sử dụng trong quá trình sản xuất để cắt, hàn, đánh dấu, khắc và xử lý bề mặt. Tốc độ xử lý chính xác và tốc độ cao khiến chúng trở thành công cụ có giá trị.
 5. Laser diode được ứng dụng phổ biến trong nghiên cứu khoa học, trong các lĩnh vực như quang phổ và kính hiển vi. Chúng rất hữu ích trong việc phân tích cấu trúc phân tử, thành phần hóa học và vật liệu sinh học.

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng của máy tại AEMED

Đội ngũ kỹ thuật, bảo trì thiết bị thẩm mỹ chuyên nghiệp được đào tạo có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 • Hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng trong 24h nội thành
 • Vận chuyển tận nơi và chuyển giao công nghệ tận nơi của khách hàng.
 •  Bảo hành một đổi một trong vòng một tháng.
 •  Bảo hành 12 tháng đối sản phẩm chính hãng tại AEMED.
 •  Hết thời gian bảo hành AEMED sẽ hỗ trợ bảo trì có tính phí.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ Y TẾ AEMED

Add: 1C Cư Xá Đồng Tiến, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Mail: aemed.info@gmail.com

Facebook : ThietbispaAEMED Group

HOTLINE : – 0946654488 (Mr.Tuyết)

                   – 0902527068 (Mr.Khải)

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *