Sự khác biệt giữa laser CO2 và laser ND YAG

Có 2 loại laser xâm lấn: laser CO2 và laser ND YAG chi tiết đó là Fractional carbon dioxide (CO2) và laser erbium (còn được gọi là ND: YAG). Cả hai đều giúp tái tạo bề mặt da. Laser YAG là phiên bản nhẹ hơn của cả hai, là phương pháp điều trị lý tưởng cho những người bị mụn trứng cá và sẹo mụn từ nhẹ đến trung bình.
Sự khác biệt giữa laser CO2 và laser ND YAG 1

Fractional carbon dioxide CO2 Laser là gì?

Fractional carbon dioxide cung cấp quá trình quang nhiệt phân đoạn, cung cấp các xung laze tốc độ cao, cung cấp liên tục một hàng 7×7 pixel hoặc 11×11 pixel. Pixel đề cập đến các vết thương siêu nhỏ trên mỗi milimet do mô-đun cầm tay cung cấp. iPixel CO2 phân đoạn phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.640 nm.

Laser cắt bỏ CO2 là chùm tia laser phân đoạn tạo ra các lỗ cực nhỏ trên lớp biểu bì để bắt đầu quá trình tái tạo da với việc sản xuất collagen. Collagen là một phần thiết yếu của cơ thể con người. Nó tạo ra cấu trúc và hỗ trợ cho da, các cơ quan và các thành phần quan trọng khác của sinh học con người. Laser phân đoạn gây ra tổn thương nhiệt ở lớp hạ bì và báo hiệu cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn ở những vùng bị tổn thương, dẫn đến sự bốc hơi mô có kiểm soát. Theo thời gian, điều này sẽ cải thiện kết cấu, tông màu và độ săn chắc của bề mặt da, đây là kết quả mà hầu hết mọi người đều mong muốn khi cân nhắc các phương pháp điều trị tái tạo bề mặt da bằng laser. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết tác dụng của laser phân đoạn, hãy xem chúng hoạt động như thế nào.

Laser ND YAG – Erbium

– Laser YAG có bước sóng ngắn hơn tương đương với mức độ thâm nhập vào da thấp hơn. 

– Laser YAG có mật độ năng lượng cao hơn về mặt tập trung ánh sáng vào một khu vực nhỏ. 

– Laser YAG có chiều dài Rayleigh nhỏ* so với CO2 có chiều dài Rayleigh lớn hơn. 

– YAG rất tốt để xử lý nhanh hơn các vật liệu mỏng hơn

– Có thể chuyển mạch Q cho hoạt động đầu ra sóng xung hoặc sóng liên tục. (Đây là một tính năng được sử dụng trong quá trình cắt bỏ bằng laser.)

– Laser Erbium cung cấp một lựa chọn điều trị nhẹ nhàng hơn, ít xâm lấn hơn so với laser carbon dioxide (CO2).

Fractional Laser CO2 và ND YAG Laser: Sự khác biệt giữa laser CO2 và laser ND YAG

Laser CO2 đã từng là một tiến bộ lớn trong lĩnh vực tái tạo bề mặt da mặt và đã được sử dụng rất thành công để điều trị nếp nhăn, lão hóa do ánh nắng, sẹo cũng như sắc tố. Tuy nhiên, các vấn đề về thời gian lành vết thương kéo dài, mẩn đỏ kéo dài, nguy cơ tăng sắc tố và giảm sắc tố đã dẫn đến sự phát triển của Laser Erbium:YAG.

Ngoài ra, tỷ lệ tăng sắc tố sau viêm cao hơn sau khi điều trị bằng laser CO2 ở các loại da sẫm màu hơn là một nhược điểm lớn của laser CO2 so với Laser Erbium:YAG.

Cái nào hiệu quả hơn giữa laser CO2 và laser ND YAG

#1 Phương pháp điều trị Nếp nhăn/Đường nhăn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng laser CO2 gây ra sự co lại ngay lập tức của các khu vực bị cắt bỏ bằng cách làm biến tính collagen cũ hiện có  Điều này kích thích collagen mới, và hàm lượng collagen tiếp tục tăng tốt sau thủ thuật. Do đó, laser CO2 hoạt động tốt nhất trong việc làm mờ các nếp nhăn nhỏ.

Điều đó nói rằng, kết quả tương tự có thể thu được từ laser Erbium: YAG bằng cách chiếu nó nhiều lần trên vùng điều trị. Nó cũng cung cấp khả năng cắt bỏ da chính xác hơn mà thậm chí ít gây tổn thương hơn cho các mô xung quanh.

#2 Phương pháp điều trị sẹo mụn

Tuy nhiên, trong điều trị sẹo mụn, laser Erbium: YAG không thể tái tạo tác động của CO2 phân đoạn do khả năng thâm nhập sâu hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng laser CO2 tạo ra kết quả đáng kể hơn trong các vấn đề về kết cấu như sẹo mụn so với laser Erbium: YAG. Tuy nhiên, cũng có báo cáo rằng mặc dù laser CO2 có kết quả vượt trội, nhưng laser Erbium: YAG được dung nạp tốt hơn với ít thời gian nghỉ dưỡng hơn ở những bệnh nhân có sẹo mụn [8].

Ngoài nguy cơ tăng sắc tố và giảm sắc tố, sự khó chịu sau thủ thuật rõ rệt hơn một chút sau khi điều trị Erbium: YAG trong vài ngày đầu tiên, nhưng sau đó có nhiều phàn nàn hơn sau khi điều trị bằng laser CO2

#3 Tái tạo bề mặt da bằng laser để trẻ hóa da 

Laser Er: YAG có thể được sử dụng với độ chính xác cao để kiểm soát tổn thương do nhiệt gây ra trong quá trình thực hiện. Do đó, có thể điều chỉnh các phác đồ điều trị dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân. Khả năng kiểm soát tổn thương do nhiệt này cũng cho phép người hành nghề sử dụng các phương pháp điều trị hời hợt hơn mà hầu như không mất thời gian nghỉ dưỡng và ít nguy cơ mắc PIH hơn nhiều.  

Tùy thuộc vào kiểu dáng và tốc độ điều trị, các phương pháp điều trị bằng laser Er: YAG có thể được tinh chỉnh để tăng hoặc giảm nhiệt truyền đến da với hiệu ứng mô nhiệt giảm.

Mỗi loại laser phù hợp hơn với các loại da và mối quan tâm khác nhau, vì vậy cách tốt nhất để biết loại laser nào phù hợp nhất với bạn nên dựa trên đánh giá chuyên môn chứ không phải nhãn hiệu laser. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ Y TẾ AEMED

Add: 1C Cư Xá Đồng Tiến, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Mail: aemed.info@gmail.com

Facebook : ThietbispaAEMED Group

HOTLINE : – 0946654488 (Mr.Tuyết)

                   – 0902527068 (Mr.Khải)

Đánh giá post
2/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *