Những điều Spa cần biết về 2 loại laser triệt lông

Những điều Spa cần biết về 2 loại laser triệt lông, laser triệt lông đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến và được coi là một trong những phương pháp tẩy lông nhanh nhất, không đau và vĩnh viễn. Nếu bạn đã nghe nói nhiều về phương pháp điều trị lông này và đang cân nhắc tìm hiểu về nó, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu rõ về nó, biết các lựa chọn và loại nào phù hợp nhất với từng làn da.
Những điều Spa cần biết về 2 loại laser triệt lông 1

Các loại laser triệt lông

Laser triệt lông IPL – Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao

Đây là một trong những loại phương pháp tẩy lông phổ biến nhất. Về bản chất, nó không thực sự là tia laser, nhưng nó tạo ra ánh sáng có thể làm tổn thương nang lông. Nó hoạt động trong việc làm giảm sự phát triển của lông bằng cách phát ra toàn bộ quang phổ ánh sáng đến chân tóc. 

Ngay cả với IPL, có nhiều loại khác nhau. IPL thông thường được sử dụng trong trẻ hóa da và tẩy lông, E-light sử dụng IPL với RF và hoạt động tốt nhất trong việc loại bỏ sắc tố. Một biến thể khác được gọi là SHR – triệt lông siêu tốc là một công nghệ tiên tiến kết hợp IPL với laser diode, mang lại lợi ích cho cả hai. Nó cung cấp năng lượng cao với nhiệt độ thấp, vì vậy tẩy lông nhanh hơn, ít đau hơn và lâu dài hơn.

Trong khi laser sử dụng ánh sáng có tần số đơn thì IPL sử dụng đa phổ nên ánh sáng kém tập trung và yếu hơn. Điều này có nghĩa là IPL không thâm nhập đủ sâu vào da và do đó, không thể xóa hình xăm hoàn toàn. Sắc tố hình xăm có thể hấp thụ ánh sáng, nhưng nó có xu hướng dẫn đến bỏng và biến dạng hình xăm.

Yếu tố năng lượng thấp này cũng là lý do tại sao họ cần nhiều liệu trình điều trị hơn. Sử dụng IPL sẽ yêu cầu điều trị 4 đến 6 tuần một lần, trong tối đa 8 đến 10 buổi và điều quan trọng cần lưu ý là kết quả ít lâu dài hơn và có thể cần điều trị thường xuyên hoặc hàng năm. Mặc dù nó có xu hướng hiệu quả hơn đối với việc trẻ hóa da, nhưng dưới bàn tay của một bác sĩ laser có trình độ và được cấp phép, nó có thể hiệu quả tương tự đối với việc tẩy lông, đặc biệt là loại bỏ lông sẫm màu hơn, vì nó nhắm vào các tế bào hắc tố. Nó có thể kém hiệu quả hơn một chút so với phần còn lại, nhưng nó cũng là một trong những lựa chọn rẻ nhất – để xem xét nếu bạn đang ở trong ngân sách.

Trước khi điều trị, khách hàng nên đảm bảo cạo sạch vùng da cần điều trị và tránh sử dụng đồ trang điểm, chất khử mùi/nước hoa hoặc các sản phẩm có thể gây kích ứng da hoặc ảnh hưởng đến khả năng thẩm thấu. Cần tránh sạm da ít nhất 1 tháng trước các cuộc hẹn tẩy lông và dừng mọi hình thức tẩy lông ít nhất 2 tuần trở lên trước khi bắt đầu điều trị. Phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc những người đang dùng thuốc gây nhạy cảm với ánh sáng không đủ điều kiện để điều trị. 

Một phiên điển hình thường kéo dài từ 15 đến 45 phút, tùy thuộc vào bộ phận cơ thể được điều trị. Thường có một số cơn đau, cảm giác nóng rát nhẹ và đôi khi da có thể chuyển sang màu đỏ/hồng hoặc sưng tấy trong một thời gian, nhưng những điều này thường không có gì đáng lo ngại. Sau khi điều trị, các chuyên gia nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 cho những vùng da hở 

Laser triệt lông Diode

Phương pháp điều trị bằng laser triệt lông này tạo ra ánh sáng có tần số ổn định và bước sóng đủ dài để thâm nhập sâu hơn vào da. Giống như các phương pháp điều trị bằng laser khác, nó nhắm vào hắc tố/sắc tố và phá hủy các nang lông. Do sự thâm nhập sâu này, nó thường cần ít buổi hơn và có liệu trình điều trị ngắn hơn so với các loại điều trị tẩy lông khác.

Thay vì tối đa 10 buổi, 6 hoặc 8 buổi mỗi 4 đến 6 tuần có thể đủ tốt để điều trị bán vĩnh viễn, tùy thuộc vào bản chất của tóc, màu da và giới tính. Phương pháp này hiệu quả hơn đối với những bệnh nhân có lông thô hơn và nước da sẫm màu/nâu trung bình, mặc dù phương pháp này cũng có thể điều trị lông sáng màu trên da trắng. Vì vậy, những bệnh nhân có thang điểm Fitzpatrick II và III sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​phương pháp điều trị này.

Các buổi điều trị thường sẽ kéo dài dưới một giờ và phần lớn phụ thuộc vào vùng da được điều trị. Laser diode được biết là khá đau và khó chịu, có thể gây mẩn đỏ và có thể bỏng, nhưng không có tác dụng phụ lâu dài nào được biết đến. Do đó, bác sĩ da liễu hoặc người hành nghề có trình độ như chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép phải chịu trách nhiệm về quy trình này vì cần phải có chuyên gia và được đào tạo chuyên môn để xử lý thiết bị này.

Hãy nhớ rằng laser triệt lông diode đi sâu vào da, nó có thể đạt đến mức độ mà các sắc tố hình xăm lắng đọng và làm biến dạng nó, vì vậy phương pháp này có thể làm nhẹ hình xăm sau điều trị nếu kỹ thuật viên không làm việc xung quanh nó.

Bất cứ ai cũng có thể là ứng cử viên cho phương pháp điều trị này, miễn là khách hàng không phải là người đang mang thai hoặc mới làm mẹ, và không phải chịu các điều kiện bị ảnh hưởng hoặc nhạy cảm với ánh sáng.

Giống như việc chuẩn bị cho hầu hết các phương pháp tẩy lông bằng laser ngay trước các cuộc hẹn, việc cạo râu và không sử dụng các sản phẩm có thể làm bít da và giảm khả năng thâm nhập như trang điểm, kem, v.v. là rất quan trọng. Việc nhuộm da và tẩy lông phải được dừng lại từ 2 đến 4 tuần trước đó. Chống nắng và SPF là rất quan trọng vì việc điều trị làm cho da nhạy cảm với ánh sáng. Ngoài ra, có thể cần phải chỉnh sửa hàng năm để đạt được thành tựu trọn đời về làn da mịn màng, không có lông.

Laser triệt lông YAG

Điều trị bằng laser triệt lông Neodymium YAG phát ra ánh sáng ở bước sóng xung dài 1064nm và có năng lượng cao. Nó thâm nhập vào bề mặt da và được hấp thụ bởi các mô da. Đây là loại laser công suất lớn và là một phương pháp điều trị rất mạnh, với một đợt điều trị kéo dài tới 2 giờ trong một số trường hợp. Nó đã được ghi nhận là một trong những phương pháp điều trị tẩy lông đau đớn nhất. Cần 8 – 12 buổi để điều trị hoàn toàn và phải được thực hiện sau mỗi 4 đến 6 tuần để có kết quả đầy đủ. Chúng có bước sóng dài nhất nên thâm nhập sâu nhất, đến tận gốc lông và phá hủy nang lông vĩnh viễn. Do đó, nó có kết quả lâu dài nhất so với các phương pháp điều trị bằng laser khác.

Theo các chuyên gia, phương pháp điều trị bằng laser triệt lông Nd YAG xung dài phù hợp nhất cho những bệnh nhân ở dưới thang điểm Fitzpatrick, với điểm IV, V và VI. Nó hiệu quả nhất và là lựa chọn tốt nhất cho những người da sẫm màu với mái tóc dày và thô. Phương pháp này sẽ không hiệu quả đối với da nhợt nhạt hoặc tóc mảnh hơn và được khuyên không nên dùng trong nhóm điều trị đó.

Đối với phương pháp laser triệt lông này, bệnh nhân có thể bắt đầu thấy sự khác biệt rõ rệt và giảm mọc lông sớm nhất sau 3 buổi điều trị và kết quả có thể kéo dài đến một năm sau khi kết thúc điều trị. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến điều trị bằng laser YAG chủ yếu là vị trí của lông, vì nang lông ở những vùng da mỏng hơn và những vùng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như nách thường cho kết quả tốt hơn so với vùng da ở cằm. Điều này là do bước sóng ánh sáng này nhắm vào các nang lông sẫm màu hơn và có thể thâm nhập tốt hơn trên vùng da mỏng.

Điều trị bằng laser triệt lông YAG cũng được sử dụng trong xóa hình xăm. Nó hoạt động tốt nhất với mực đỏ và đen và sẽ yêu cầu trải qua một loạt các phiên. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn có một hình xăm muốn xóa và muốn thực hiện quy trình tẩy lông bằng laser ở cùng một khu vực, thì việc xóa hình xăm sẽ phải được thực hiện trước khi tẩy lông. Các sắc tố hình xăm hấp thụ năng lượng từ ánh sáng phát ra, cản trở nó đi đến gốc nang lông. Cố gắng làm cả hai cùng một lúc sẽ làm bỏng da.

Trong quá trình điều trị, có thể mất khoảng vài phút đến 2 giờ mỗi buổi, cơn đau là một trong những phàn nàn chính. Đỏ có thể xuất hiện trong một thời gian và sẹo có thể xảy ra, nhưng hầu như không xảy ra. Ứng cử viên sáng giá nhất sẽ là một người da nâu hoặc da sẫm màu, không mang thai cũng như không cho con bú với mái tóc thô.

Chuẩn bị chung cho mỗi buổi điều trị bao gồm giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt, tránh xa các quy trình tẩy lông và rám nắng nhiều tuần trước đó, sau đó cạo râu sạch sẽ và để trần vào ngày điều trị. Làm mát và chống nắng đầy đủ là cần thiết sau điều trị, để giúp giảm nhạy cảm với ánh sáng và các tác dụng phụ khác.

Loại thiết bị laser triệt lông trong spa của bạn có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

Khi chọn thiết bị, điều quan trọng là phải xác định đối tượng của bạn, biết thiết bị nào sẽ hoạt động tốt nhất cho họ. Những điều cần cân nhắc khi đưa ra quyết định này bao gồm:

Vị trí spa của bạn – điều này đóng vai trò ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn vì bạn cần cung cấp các dịch vụ có lợi cho người dân địa phương xung quanh bạn.

Chủng tộc và màu da của dân số – giống như chúng ta đã thảo luận trước đó, một số thiết bị hoạt động tốt hơn với một số màu da nhất định và ngược lại. Nếu bạn ở khu vực có những người chủ yếu là da nhợt nhạt, tốt nhất bạn nên chọn laser Alexandrite vì loại này sẽ phục vụ khách hàng nhiều hơn so với laser YAG, loại laser hoạt động tốt nhất cho da sẫm màu.

Chi phí và bảo trì – bạn phải xem xét khả năng chi trả của các dịch vụ của mình. Chọn các thiết bị dễ sửa chữa xung quanh bạn.

Dễ sử dụng – là một kỹ thuật viên, bạn biết rõ nhất lĩnh vực chuyên môn của mình. Được cung cấp đầy đủ thông tin và hiểu biết về thiết bị bạn muốn sử dụng trong spa của mình.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ Y TẾ AEMED

Add: 1C Cư Xá Đồng Tiến Phường 14 Quận 10

Mail: aemed.info@gmail.com

Facebook : ThietbispaAEMED Group

HOTLINE : – 0946654488 (Mr.Tuyết)

– 0902527068 (Mr.Khải)

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *