Trị sẹo rỗ bằng laser tốt hay không?

Trị sẹo rỗ bằng laser mặc dù phương pháp điều trị này không loại bỏ hoàn toàn sẹo mụn nhưng nó có thể làm giảm sự xuất hiện của chúng và cũng giảm thiểu cơn đau do chúng gây ra.
Trị sẹo rỗ bằng laser tốt hay không? 1

Điều trị sẹo rỗ bằng laser ưu và nhược điểm

Điều trị sẹo rỗ bằng laser nhằm mục đích giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo do mụn cũ bùng phát.Chín mươi lăm phần trămNguồn đáng tin cậycủa những người bị mụn trứng cá có một số sẹo còn sót lại.

Điều trị sẹo rỗ bằng laser tập trung ánh sáng vào các lớp trên cùng của da để phá vỡ các mô sẹo. Đồng thời, việc điều trị khuyến khích các tế bào da mới, khỏe mạnh phát triển và thay thế các mô sẹo.

Mặc dù phương pháp điều trị này không loại bỏ hoàn toàn sẹo mụn nhưng nó có thể làm giảm sự xuất hiện của chúng và cũng giảm thiểu cơn đau do chúng gây ra.

Nếu bạn bị mụn trứng cá hoạt động, có màu da sẫm hơn hoặc da rất nhiều nếp nhăn, bạn có thể không phải là ứng cử viên tốt cho phương pháp điều trị này. Chỉ có bác sĩ da liễu mới có thể cho bạn biết liệu điều trị sẹo mụn bằng laser có phải là một phương pháp hành động tốt cho bạn hay không.

Các cách điều trị sẹo rỗ bằng laser

Điều trị sẹo rỗ bằng laser hoạt động theo hai cách.

Đầu tiên, nhiệt từ tia laser có tác dụng loại bỏ lớp trên cùng của da, nơi sẹo đã hình thành. Khi lớp trên cùng của vết sẹo bong ra, da của bạn trông mịn hơn và vết sẹo ít được chú ý hơn.

Khi các mô sẹo bị vỡ ra, nhiệt và ánh sáng từ tia laser cũng khuyến khích các tế bào da mới, khỏe mạnh phát triển. Lưu lượng máu được kéo đến khu vực bằng sức nóng của tia laser và tình trạng viêm giảm do các mạch máu trong vết sẹo được nhắm mục tiêu.

Tất cả những điều này kết hợp để làm cho các vết sẹo trông ít nổi và đỏ hơn, giúp chúng trông nhỏ hơn. Nó cũng thúc đẩy quá trình chữa lành làn da của bạn.

Tái tạo bề mặt bằng laser YAG

Tái tạo bề mặt ablative sử dụng tia laser YAG hoặc carbon dioxide CO2. Loại điều trị bằng laser này nhằm mục đích loại bỏ toàn bộ lớp trên cùng của da ở khu vực bạn bị sẹo. Có thể mất từ ​​3 đến 10 ngày trước khi vết đỏ do laser triệt tiêu bắt đầu giảm bớt.

Tái tạo bề mặt bằng laser không mài mòn

Đây là loại laser điều trị sẹo mụn sử dụng tia laser hồng ngoại. Nhiệt từ các loại tia laser này có tác dụng kích thích sản xuất và khuyến khích sự phát triển của tế bào mới để thay thế các mô bị tổn thương, có sẹo.

Các khu vực được nhắm mục tiêu

Tia laser trị sẹo rỗ có xu hướng nhắm vào khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, phương pháp điều trị cũng có thể được áp dụng cho các khu vực khác có xu hướng xuất hiện sẹo mụn. Các khu vực điều trị nhắm mục tiêu điển hình bao gồm:

  • đối mặt
  • cánh tay
  • mặt sau
  • thân trên
  • cổ

Các tác dụng phụ điển hình có thể bao gồm:

  • sưng tấy
  • đỏ
  • đau tại nơi điều trị

Đau do điều trị sẹo mụn bằng laser thường hết sau một hoặc hai giờ. Có thể mất đến 10 ngày để giảm mẩn đỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ Y TẾ AEMED

Add: 1C Cư Xá Đồng Tiến, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Mail: aemed.info@gmail.com

Facebook : ThietbispaAEMED Group

HOTLINE : 1900638359 (Giờ hành chính)

Tư vấn 24/7: – 0946654488 (Mr.Tuyết)

– 0902527068 (Mr.Khải)

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Trị sẹo rỗ bằng laser tốt hay không?

  1. Pingback: Trị dứt điểm sẹo thâm nhờ công nghệ bóc tách sẹo AEMED 2.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *