Các hình xăm có thể xóa bằng laser xóa xăm

Các hình xăm có thể xóa bằng laser xóa xăm, Nói chung, những hình xăm màu tối sẽ dễ xóa hơn vì chúng có xu hướng hấp thụ ánh sáng dễ dàng. Màu đen, nâu sẫm, xanh đậm và các màu tối khác có thể dễ dàng bị phân hủy bằng tia laser và cần ít lần điều trị hơn. Đặc biệt, màu đen là màu dễ loại bỏ nhất, vì nó hấp thụ tất cả các màu và tất cả các bước sóng và có thể được loại bỏ nhanh chóng.
Các hình xăm có thể xóa bằng laser xóa xăm 1

Hình xăm nào dễ xóa 

Nói chung, những hình xăm màu tối sẽ dễ xóa hơn vì chúng có xu hướng hấp thụ ánh sáng dễ dàng. Màu đen, nâu sẫm, xanh đậm và các màu tối khác có thể dễ dàng bị phân hủy bằng tia laser và cần ít lần điều trị hơn. Đặc biệt, màu đen là màu dễ loại bỏ nhất, vì nó hấp thụ tất cả các màu và tất cả các bước sóng và có thể được loại bỏ nhanh chóng. 

Hình Xăm Khó Xóa

Hình xăm màu sáng thường khó xóa vì chúng không có xu hướng hấp thụ ánh sáng như màu tối hơn. Các màu như xanh nhạt, vàng, xanh ngọc cần nhiều lần điều trị do tỷ lệ hấp thụ thấp.

Ngoài màu sắc của hình xăm, có một vài yếu tố khác có thể làm cho quá trình xóa hình xăm bằng laser trở nên khó khăn hơn. 

Kích cỡ

Hình xăm của bạn càng lớn thì càng khó xóa. 

Hình xăm cũ hơn và mới hơn

Những hình xăm cũ hơn thường cần vài lần thực hiện vì cơ thể bạn có thể đã hấp thụ một số sắc tố trong nhiều năm. Mặt khác, những hình xăm mới hơn yêu cầu nhiều lần điều trị xóa hình xăm do mật độ mực tăng lên. 

Một màu so với nhiều màu

Các hình xăm đơn màu thường dễ xóa hơn vì chúng chỉ cần dùng tia laser có bước sóng và màu sắc cụ thể. Mặt khác, hình xăm nhiều màu khó xóa hơn vì chúng cần tia laser có màu sắc và bước sóng khác nhau. 

phân lớp

Nếu có hai hoặc nhiều lớp hình xăm, có thể cần phải thực hiện nhiều lần điều trị xóa hình xăm do một lượng lớn mực tích tụ trong vùng. 

Xóa xăm có đau không?

Loại bỏ xóa xăm bằng laser thường liên quan đến một số mức độ đau đớn. Điều đó nói rằng, nhiều người nói rằng nó ít đau hơn họ mong đợi.

Mọi người thường tin rằng việc xóa hình xăm rất đau đớn, tuy nhiên hầu hết bệnh nhân nói rằng cảm giác xóa hình xăm có thể so sánh với việc xăm hình lên. Các mô tả phổ biến bao gồm cảm giác dây chun cứa vào da hoặc mỡ thịt xông khói – về cơ bản là không thoải mái nhưng có thể chịu được.

Nhiều bệnh nhân lo lắng về sẹo khi xóa hình xăm bằng laser – dễ hiểu là họ muốn làn da của mình trông tự nhiên nhất có thể sau khi hoàn tất quá trình xóa hình xăm. 

Nếu xóa xăm đã có sẹo, mong rằng nó sẽ vẫn còn.

Điều mà nhiều người không biết là bất kỳ vết sẹo nào còn sót lại sau quy trình xóa hình xăm thường còn sót lại từ khi hình xăm ban đầu được áp dụng bởi nghệ sĩ xăm hình.

Khi các quy trình điều trị bằng laser và chăm sóc sau điều trị thích hợp cho bệnh nhân được sử dụng, rất hiếm khi bệnh nhân để lại sẹo do điều trị bằng laser Q-switched. Tuy nhiên, rất phổ biến khi một hình xăm có sẹo từ trước khi nó được áp dụng. 

Khi tia laser Q-switched điều trị da, nó nhắm mục tiêu và phá vỡ sắc tố hình xăm trên da. Nếu có sẹo từ trước, nó sẽ phá vỡ sắc tố này bên trong mô sẹo. Sau khi quá trình xóa hình xăm hoàn tất, mực sẽ được loại bỏ khỏi vị trí nhưng bất kỳ vết sẹo nào từ hình xăm ban đầu có thể vẫn còn.

Trong lần tư vấn ban đầu khi bạn đang đánh giá hình xăm, hãy chạm vào nó và xem liệu có sẹo trước đó không. Nếu vậy, hãy đánh dấu nó như vậy trong hồ sơ của bệnh nhân và thông báo cho bệnh nhân rằng tia laser sẽ không loại bỏ mô sẹo mà chỉ loại bỏ mực của chúng.

Nếu tất cả các quy trình thích hợp được sử dụng dựa trên hình xăm và màu da của bệnh nhân, tất cả các tác dụng phụ này chỉ là tạm thời. Đỏ, đau và sưng thường giảm dần trong vòng một hoặc hai ngày sau khi điều trị. Mụn nước thường xuất hiện trong vòng 24 giờ sau khi điều trị; đôi khi các vết phồng rộp rất lớn và trông có vẻ đáng báo động – điều này là hoàn toàn bình thường. Có thể mất đến một tuần hoặc lâu hơn để chữa lành các vảy, vết thâm tím và phồng rộp.

Tăng sắc tố và giảm sắc tố xảy ra khi quá trình sản xuất melanin của cơ thể bị sai lệch sau khi điều trị bằng laser. Với tình trạng tăng sắc tố da, cơ thể sản xuất quá mức melanin để phản ứng với việc điều trị bằng laser, vì vậy da ở vùng được điều trị sẫm màu hơn so với màu da tự nhiên. Với tình trạng giảm sắc tố, melanin bị suy giảm do điều trị bằng laser và da có vẻ như bị tẩy trắng. Cả giảm sắc tố và tăng sắc tố thường là tạm thời và tự khỏi theo thời gian.  Bệnh nhân có tông màu da từ trung bình đến tối hơn có nguy cơ bị thay đổi sắc tố cao nhất và nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong nhiều tuần sau mỗi lần điều trị.

Xóa xăm bằng laser hoạt động như thế nào?

Hầu hết bệnh nhân quan tâm đến kết quả chứ không phải cách tia laser đạt được chúng. Điều đó nói rằng, thảo luận về khoa học đằng sau việc xóa hình xăm bằng laser vẫn nên là một phần quan trọng trong quá trình tư vấn cho bệnh nhân.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẨM MỸ Y TẾ AEMED

Add: 1C Cư Xá Đồng Tiến, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Mail: aemed.info@gmail.com

Facebook : ThietbispaAEMED Group

HOTLINE : – 0946654488 (Mr.Tuyết)

– 0902527068 (Mr.Khải)

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *